Admin

Tin Tức - 26/02/2019 - 1637 Lượt xem

Công nghệ nào in ấn tốt nhất hiện nay

Câu hỏi này được đặt ra và cũng là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng?
Công nghệ in ấn là gì?
Tại sao lại có công nghệ in ấn?
Địa chỉ in ấn ở đâu tốt nhất hiện nay?

Để trả lời cho câu hỏi đó mời bạn đọc cùng tham khảo những ý kiến dưới đây nhé:

Ngày nay, công nghệ in ấn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là người làm trong lĩnh vực văn phòng.

In ấn là quá trình tái tạo lại các văn bản hình ảnh trên các chất liệu khác nhau.Để in ấn người ta sử dụng nhiều công nghệ in ấn khác nhau như offset, in flexo, in kỹ thuật số, in chuyển nhiệt…

Mỗi công nghệ đều có những đặc điểm thế mạnh riêng.

Để hiểu và biết được công nghệ nào in tốt nhất hiện nay thì khách hàng nên biết được những kiến thức cơ bản để có được sự lựa chọn thích hợp.

Xin giới thiệu 5 công nghệ in ấn gia công phổ biến hiện nay:

1.     In offset

Là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.

Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Công nghệ in offset phù hợp cho chất liệu in trên giấy, bìa, carton và nhựa, …. Kỹ thuật được sử dụng in tờ rơi, lịch, card, bao bì, ….
 

2.     In flexo(flexography) 

Là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết..) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. Máy in flexo thường được sử dụng in ấn các loại bao bì, nhãn mác, tem, …

3.     In kỹ thuật số

là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. 

In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in, nhanh với số lượng vừa và nhỏ. Máy in laser và máy in phun là 2 trong nhiều loại máy được sử dụng trong in ấn kỹ thuật số.

Đây là công nghệ in ấn mới nhất đang dần thay thế các quá trình in khác. Công nghệ in digital cung cấp các khả năng mới như là in ấn dữ liệu tùy biến, trong đó mỗi bản lịch khác nhau hoàn toàn.
 

4.     In lụa

là một dạng trong kỹ thuật in ấn. In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa.

Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới.

Phương pháp in lụa dựa theo nguyên lý chỉ một phần mực in thấm qua lưới, một số mắt lưới còn lại được bịt kín bằng hóa chất được gọi là in lưới.
 

5.     In ống đồng


Đây là một công nghệ in ấn trong đó những phần tử hình ảnh cần in được khắc lõm vào một trục in kim loại.

Khi in mực in được dẫn lên khuôn in bít đầy bản khắc và nhờ áp lực của máy hình ảnh phẩn từ in sẽ được in lên bề mặt vật liệu.

In ống đồng thường được ứng dụng trong sản xuất số lượng lớn như in báo chí, bao bì, màng co ni lông…

Hiểu được nỗi băn khoăn của khách hàng hiện nay là công nghệ in ấn nào tốt nhất thì Bao Bì Mạnh Hùng có thể khẳng định là chúng tôi đáp ứng được nhu cầu in ấn hiện nay của khách hàng.

Đến với dịch vụ in ấn hiện nay của chúng tôi, quý khách không cần phải lo lắng nên in ở đâu, chất lượng như thế nào, … 
Bao Bì Mạnh Hùng  sẽ giúp quý khách có những sản phẩm ưng ý nhất, chất lượng nhất, đẹp nhất.

Có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác tại công ty chúng tôi: Bao bì nhựa PA, PE, Túi nhôm, Bao PE hút chân không, In ống đồng,..

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan